7 PHONG CÁCH NỘI THẤT PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

7 PHONG CÁCH NỘI THẤT PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Thứ sáu, 26/03/2021, 09:04 GMT+7

Cho dù bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư, một căn nhà phố hay biệt thự....thì việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Một phong cách nội thất nhất quán không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn mà còn tạo nên chất riêng cho phong cách của gia chủ.

Nếu bạn muốn một phong cách riêng cho ngôi nhà của mình nhưng vẫn chưa định hình được phong cách muốn theo đuổi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Bài viết là bản tổng hợp đầy đủ 7 phong cách nội thất phổ biến nhất hiện nay. Xem ngay nếu bạn muốn có một vài ý tưởng hay ho cho ngôi nhà của mình!

1. Phong cách hiện đại (Modern)

Đây là phong cách thiết kế được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Phong cách thiết kế hiện đại là phong cách gồm những đường thẳng và tập trung nhằm vào chức năng, hạn chế những phụ kiện quá mức và các yếu tố trang trí nhiều phong cách khác nhau.

Khuôn mẫu tạo dựng phong cách này chính là sự chính xác, không có những hậu cảnh phức tạp, không có sự kết hợp màu sắc cầu kì, khối hình học cơ bản được sử dụng đó là vuông, chữ nhật, tròn với bề mặt sắc nét, không trang trí, khuôn khắc viền, mỗi chi tiết đều được đơn giản hóa một cách tối đa để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

*Đặc điểm nhận dạng:

- Những đường thẳng sạch sẽ

- Màu sắc trung tính (trắng, be, nâu, đen ) hoặc sử dựng màu theo tone

- Đồ đạc được đánh bóng

- Chức năng trước hình thức

- Tránh những yếu tố trang trí rườm rà

- Tối thiểu việc sử dụng kết cấu

- Cân bằng không đối xứng trong nội thất và cách bố trí.

* Phù hợp với: Mọi không gian đặc biệt là căn hộ, không gian nhỏ. Phong cách này làm cho không gian được tối đa, tạo ra ấn tượng một căn phòng rộng hơn thực tế.

 

Phong cách hiện đại sử dụng các hình khối đơn giản, không có những chi tiết rườm rà

Màu sắc sử dụng thường là màu trung tính

2. Phong cách Bắc Âu (Scandinavian )

Tóm gọn của phong cách Scandinavian có thể dùng 3 từ: Chức năng - đơn giản - đẹp. Mặc dù đơn giản trong thiết kế, nhưng các đường nét thường được kết hợp với sự sang trọng kín đáo và ấm ấp, đã tạo nên một cảm giác rất giản dị.

* Đăc điểm nhận dạng:

- Sử dụng màu trắng làm chủ đạo.

- Gỗ là vật liệu không thể thiếu, phổ biến nhất là gỗ Teak. Sự xuất hiện của trần, sàn, tường gỗ rất thường gặp trong phong cách này.

-  Ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa

- Dùng các họa tiết hoa văn, màu sắc tinh tế là điểm nhấn.

* Phù hợp với: Những căn hộ nhỏ cần tạo không gian thoáng đãng