10 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO NĂM 2021

10 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO NĂM 2021

Thứ ba, 25/05/2021, 08:28 GMT+7

Bạn có thể không chuyển đến một ngôi nhà mới vào năm 2021, nhưng bạn vẫn có thể biến ngôi nhà của mình trở nên mới mẻ trở lại bằng cách cải tạo và cập nhật những ý tưởng - xu hướng thiết kế mới hiện nay. Bạn có thể muốn tìm một không gian tốt hơn để làm việc tại nhà của mình, kết hợp chỗ ngồi ấm cúng hơn trong phòng khách, hoặc đổi mới toàn bộ nhà bếp của bạn để có phong cách hiện đại hơn. 

Tuy nhiên, để thực hiện thành công bất kỳ ý tưởng thiết kế nào, bạn cũng nên tìm hiểu và cập nhật những phong cách thiết kế nội thất phổ biến hiện nay. Dưới đây là 10 ý tưởng thiết kế nội thất mà bạn có thể xem xét để thay đổi cho ngôi nhà của mình. 

1. Thay đổi vì lợi ý của sự thay đổi

Nhiều chuyên gia nhận định xu hướng cho năm 2021 là sự phản ứng với đại dịch COVID-19. Thực tế là mọi người đang phải dành nhiều thời gian hơn để ở nhà, và việc này dự kiến sẽ ảnh hưởng đến cách mọi người trang trí nhà cửa vào năm 2021 và hơn thế nữa. Mặc dù chức năng và sự tiện lợi cũng là những tác động lớn, nhưng mong muốn thay đổi một không gian vì bạn đã chán ngán với nó cũng có cơ sở. Một số người làm việc ở nhà hàng ngày và cảm thấy mệt mỏi khi nhìn vào không gian xung quanh mà trước đây có lẽ họ đã không dành nhiều thời gian để ý tới. Và họ đã nhận ra rằng " Tôi cần thay đổi không gian xung quanh, và tôi cần đồ nội thất mới và chất lượng"

2. Văn phòng tại nhà là một ưu tiên

Không ai ngạc nhiên khi đại dịch xảy ra vào năm 2020 đã tạo ra nhu cầu thiết lập văn phòng tại nhà. Trong khi nhiều người đã cố gắng tạo không gian làm việc tạm thời trên bàn ăn hoặc phòng khách, năm 2021 sự kéo dài của dịch bệnh khiến họ phải tự tạo ra một không gian làm việc riêng tại nhà, cho dù đó là chuyển đổi từ phòng ngủ cho khách hay chuyển đổi một góc không gian không sử dựng tới. Đối với các hộ gia đình có hơn một người lớn đi làm, thì mong đợi thấy hai văn phòng tại nhà là một tiêu chuẩn. 

3. Ánh sáng bổ sung đáp ứng nhu cầu chức năng