VÌ SAO GỖ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TRONG THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT?

VÌ SAO GỖ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TRONG THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT?

Thứ hai, 17/05/2021, 09:06 GMT+7

1. Gỗ là vật liệu tiện nghi cao

Gỗ từ các loại gỗ tự nhiên đến gỗ công nghiệp đều được ứng dựng đa dạng trong không gian sống. Giá trị của gỗ khác nhau nhưng tính tiện nghi đều cao và cách thiết kế đồ dùng đa dạng. Gỗ có thể sơn màu để tạo nên những màu đẹp ấn tượng khác nhau vì thế sản phẩm từ gỗ rất đa dạng. 

Bàn ghế sofa gỗ, tủ kệ gỗ, gỗ trang trí

Người ta có thể thiết kế hàng trăm kiểu tủ, kệ khác nhau để sử dụng phù hợp cho nhiều không gian phòng khác nhau. Kiểu tủ lớn, tủ nhỏ, tủ ô hộp, tủ màu sắc,... theo từng diện tích không gian hay ý muốn kết hợp khác nhau của quý gia chủ. Gỗ dễ gia công và đem lại sự tiện nghi sử dụng cao trong ngôi nhà, đáp ứng tiêu chuẩn tối ưu công năng, chất lượng phù hợp giúp quý gia chủ chọn lựa đồ dùng bằng gỗ dễ dàng hơn.

Xem thêm: http://legiainteriors.vn/vn/5-kinh-nghiem-khi-mua-sam-do-noi-that-bang-go.html

2. Nét mộc mạc, mềm mại riêng của gỗ

Khác với sắt hay các kim loại thô cứng và nặng nề thì gỗ có nét mộc mạc, gợi về truyền thống cao và mang nét mềm mại riêng. Đa số mọi người yêu thích nét mộc mạc và tự nhiên, bình dị từ gỗ và có cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Những căn nhà với thi công nội thất đồ gỗ tạo sự tự nhiên, vừa tiện lợi sử dụng vừa thân thiện, tạo cảm giác dễ chịu và thư thái. 

Gỗ bên cạnh đó cũng mềm mại và mát mẻ cũng như ấm áp hơn so với kim loại. Vật liệu nhựa kim loại có thể mát vào mùa hè nhưng về mùa đông sử dụng bình thường lạnh. Nhưng gỗ thì độ mát vào mùa hè hay ấm áp tự nhiên sẽ hơn hẳn so với vật liệu khác chính vì lẽ đó mà nội thất gỗ được sử dụng nhiều hơn.